Cách thức khởi nghiệp kinh doanh mà không cần vốn nhiều

Cách thức khởi nghiệp kinh doanh mà không cần vốn nhiều

Thứ hai, 24/12/2012, 09:15 AM
Có cách nào để khởi nghiệp khi chưa có đủ vốn? Và, có cách nào để khởi nghiệp kinh doanh khi trong tay không có một đồng vốn? Câu trả lời là có. Để đến được đích chúng ta luôn có nhiều con đường khác nhau, vấn đề là phải linh hoạt tìm ra hướng đi phù hợp. Sau đây là vài gợi ý để bạn khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít hoặc không cần vốn.

1. Kinh doanh trực tuyến.

Có nhiều điều cần lưu ý khi kinh doanh trực tuyến. Nhưng, ưu điểm rõ ràng nhất là việc tốn ít vốn: không phải tốn tiền thuê và thiết kế mặt bằng, mua nội thất, thuê kho bãi, trả lương nhân công… Hơn thế nữa, khi kinh doanh trực tuyến, bạn có thể dễ dàng coi sóc website 24/7.

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng bắt đầu bằng ý tưởng độc áo. Bạn lên lướt web, vào xem các webiste, tìm kiếm ý tưởng mới lạ rồi bàn thảo với bạn bè, người thân để lập kế hoạch sơ lược. Tiếp sau đó, bắt đầu xây dựng website. Những website như blog của mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có danh sách các sản phẩm từ một đại lý bán sỉ mình tin dùng và có hàng hóa đa dạng, phù hợp. Rồi xây dựng chương trình thanh toán trực tuyến, biến website thành trung gian giữa đại lý và người mua hàng. Làm như vậy bạn vừa không tốn tiền xây dựng website, không tốn tiền nhập hàng về tích trữ...và bạn thu được phần lợi nhuận là chênh lệch giá và phí giao hàng.

Rất nhiều người đã thành công với mô hình này ngay cả khi họ còn đang là sinh viên hay đang đi làm thuê. Kinh doanh trực tuyến thành công là cơ sở để tích lũy vốn - quan hệ rồi tiến tới mở rộng quy mô sang kinh doanh truyền thống.

2. Kinh doanh ngành dịch vụ.

Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn, bạn nên cân nhắc đến ngành dịch vụ thay vì sản xuất vì chỉ cần bỏ thời gian mà không phải mất tiền xây dựng cơ sở vật chất. Ví dụ cụ thể, nếu cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị cho spa thì phải có vốn mua hàng và tốn tiền thuê kho bãi trữ hàng. Còn nếu là kinh doanh dịch vụ dọn dẹp spa, thì chỉ cần thời gian, công sức và ít chai nước tẩy rửa... bạn đã có thể thu được khoản lợi nhuận không nhỏ.

Có hàng ngàn dịch vụ kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu chẳng với chút đồng vốn nào, như: lau dọn cửa sổ, cắt tóc, dịch vụ giao hàng, xe ôm đưa đón học sinh, đi chợ thuê, tư vấn viên... Mở Những Trang Vàng để tìm gợi ý các ngành dịch vụ.

3. Kinh doanh tại nhà.

Rất nhiều người đang biến nơi ở của mình thành 'trụ sở' kinh doanh, và bạn cũng có thể làm vậy. Vừa tiết kiệm được tiền thuê mướn mặt bằng, nhà xưởng, vừa có thể xoay thời gian cho phù hợp với công việc cố định và sinh hoạt gia đình.

Nếu nhà bạn là mặt đường thì rất thuận lợi rồi nhưng nếu ở trong ngõ thì phải biết lựa chọn đúng mặt hàng/ dịch vụ để kinh doanh, biết tận dụng các mỗi quan hệ và ứng dụng thương mại điện tử để tìm kiếm nguồn hàng và đối tác.

4. Kinh doanh bán thời gian.

Vừa giữ công việc cố định (hoặc sinh viên đang đi học), vừa mở doanh nghiệp riêng là điều mọi doanh nghiệp bắt đầu lập công ty nhỏ đều mơ ước. Tốn ít tiền, mà được nhiều kinh nghiệm. Làm bán thời gian coi như bước đệm để bạn thử thực tế ngành kinh doanh đó có phù hợp và đem lại lợi nhuận nhiều như ý? Sau đó, mới quyết định đổi ngành kinh doanh hoặc dấn sâu vào kinh doanh toàn thời gian.

Ngoài bốn cách thức trên cách bạn có thể tự tìm ra cho mình những cách riêng hoặc kết hợp các mô hình lại với nhau.

Theo khoisukinhdoanh.net
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha
Các tin khác